THIẾT BỊ CHỐNG PHÁ MÃ CỬA CUỐN

Thiết bị chống phá mã cửa cuốn Nasia V5.i, bước nhảy vọt về bảo mật trong lĩnh vực điều khiển từ xa.

  • Công nghệ các bộ điều khiển từ xa ( remote ) đóng mở cửa cuốn, ô tô …bằng sóng radio phổ biến nhất hiện nay có hai loại : Mã cố định ( fixed code ) và mã biến đổi còn gọi là mã nhẩy ( rolling code)
  • Kỹ thuật phá mã remote trong Fixed code, có ba bước chính là: dùng thiết bị sao chép tín hiệu ( capturing signal ) bằng một thiết bị thu sóng radio có dải tần số ( 300 đến 400Mhz ) . Sau đó dùng thiết bị giải điều chế tín hiệu thu được ( decoding catured signal ) rồi cuối cùng là mua một remote và cài mã đã sao chép này để sử dụng điều khiển mở cửa và không để lại dấu vết nào.
    Về kỹ thuật phá mã rolling code tuy có phức tạp hơn loại trên, nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được. Mấu chốt của kỹ thuật này là một thiết bị gây nhiễu tín hiệu sóng radio và phát lại tín hiệu đã thu.

4

  •   Theo kịch bản là khi chủ nhân dùng remote đóng hay mở cửa, máy thu phát của kẻ xâm nhập sẽ ngăn tín hiệu này ( Jammer signal ) đến bộ thu tín hiệu bằng cách gây nhiễu , nhưng đồng thời cũng thu và lưu toàn bộ tín hiệu này. Người dung không thấy cửa tác động, lập tức nhấn phím remote một lần nữa, máy thu lại thu tín hiệu này nhưng sau đó phát lại ngay tín hiệu thu được lần 1 ( không gây nhiễu cho bộ thu nữa ) và cửa sẽ tác động ngay. Như vậy tín hiệu thu được lần 2 hoàn toàn chưa được dùng. Tín hiệu thu được lần 2 này chính là tín hiệu sẽ được phát lại bằng máy phát khi sử dụng để xâm nhập vào ào bên trong cửa.
    Thiết bị Nasia - V5i
    Thiết bị Nasia – V5i

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *